Về KHOA

Giới thiệu

Trương Thế Khoa

luyen thi ielts

 • Lãnh đạo nhóm sinh viên học tốt tại Đại Học Griffith và Cao Đẳng QIBT (Australia) từ năm 2010.
 • Quản trị viên / Giảng dạy chính chuyên ngành cho sinh viên Úc tại trung tâm www.HeyJacky.com (tại thành phố Brisbane và Gold Coast) từ năm 2010.
 • Top 5% sinh viên xuất sắc nhất ngành kỹ sư thuộc Đại Học Griffith (Australia) năm 2009. Tốt nghiệp cử nhân danh dự Đại Học Griffith (Australia) năm 2012.
 • Cựu giảng viên tiếng Anh và luyện thi IELTS tại Anh Ngữ Việt Úc, Anh Ngữ Viet Leap, Walkie Talkie Vietnam 2014 – 2016.
 • Hiện tại: sinh sống và làm việc tại thành phố Melbourne.

Email liên hệ: info@khoaielts.com

Trương Thế Khoa | info@khoaielts.com

Trang web KHOA IELTS này được lập ra sau khi Khoa nhận được rất nhiều yêu cầu từ học viên cũ cũng như những bạn đang mới bắt đầu học và luyện thi IELTS, với mong muốn được tiếp cận những phương pháp học IELTS  hiệu quả nhất hiện nay mà không phải tốn quá nhiều chi phí học ở các trung tâm luyện thi IELTS.

Chặng đường chinh phục IELTS từ bàn tay trắng

Xuất phát điểm của Khoa tương đương với IELTS 5.0 sau một khoảng thời gian vật lộn với môn tiếng Anh tại trường học.

Bạn có thể xem tấm bằng IELTS dưới đây mà Khoa đã đạt được cách đây vài năm về trước.

Tự học ielts từ con số 0

luyen thi ielts

Đối với những người đã có gốc tiếng Anh khá hoặc giỏi từ bé thì việc đạt IELTS 5.0 là một điều thật đáng xấu hổ phải không nào?

Nhưng đối với một người mất gốc tiếng Anh như Khoa thì đây quả thật là một kỳ tích đáng khích lệ.

Sau một thời gian sống và học tập tại nước Úc, vì là dân khối A (ngành xây dựng) chỉ tính toán với con số nên tiếng Anh của Khoa cũng chẳng khá hơn là bao so với thời điểm đạt được IELTS 5.0.

Tuy nhiên, đến năm 2012, khi bắt đầu được thử sức với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở một công ty của Úc, mình mới nhận ra việc sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết là vô cùng cần thiết.

Theo quan điểm cá nhân, xét về trình độ chuyên môn thì người Việt mình có năng lực làm việc chẳng thua kém bè bạn quốc tế, nhưng chính rào cản ngôn ngữ đã vô tình tạo nên một bức tường lớn khiến mọi thứ trở nên chậm chạp hơn và hiệu quả làm việc sẽ thấp hơn đến 50% so với người bản địa.

Nhận ra tầm quan trọng của nó, Khoa đã dành ra 2 năm quyết tâm tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh và bằng mọi giá phải lấy chứng chỉ IELTS để làm cột mốc kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, mục tiêu lấy định cư Úc với yêu cầu tối thiểu IELTS 7.0 đồng đều cho 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng góp phần thôi thúc Khoa chinh phục kỳ thi này hơn bao giờ hết.

Có thời gian Khoa đã gần như bỏ cuộc vì quá mệt mỏi với những lần thi đạt điểm sát nút “IELTS 7.0 đều” đó.

Bảng điểm dưới đây là một trong những ví dụ cho những kỳ thi đạt điểm “sát nút” như vậy.

Bảng điểm thi IELTS của KHOA IELTS

luyen thi ielts

Nếu nhớ không lầm thì Khoa đã trải qua gần 20 lần thi IELTS kể từ khi bắt tay vào luyện tập chuyên sâu.

Trong suốt thời gian ‘tu luyện’ và nỗ lực học IELTS đó, Khoa đã tìm hiểu và có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều chuyên gia dạy IELTS ở các trường Đại Học lớn ở Úc và được tư vấn trực tiếp bởi các giám khảo chấm thi IELTS ở Úc cũng như ở Việt Nam để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho việc học tiếng Anh nói chung và học luyện thi IELTS nói riêng

(Mình sẽ chia sẻ tất cả những phương pháp luyện thi IELTS này trong các mục luyện thi IELTS ở trang Blog hoc IELTS).

Sau một thời gian dài “nếm nhiều thất bại” và thử áp dụng tất cả các phương pháp học thuật tích góp từ nhiều chuyên gia, Khoa đã vinh dự đạt được điểm IELTS cao và nằm trong top 2% của kỳ thi IELTS tại Hội Đồng Anh TP.HCM năm 2014, đồng thời chinh phục được yêu cầu IELTS 7.0 tối thiểu cho 4 kỹ năng của bộ di trú Úc.

Bảng điểm thi IELTS của KHOA IELTS

luyen thi ielts

Học IELTS đạt điểm cao

luyen thi ielts hoc thi ielts

8.0 IELTS không phải là điểm số cao nhất nhưng nó là một thành công nho nhỏ đối với một thí sinh mất gốc tiếng Anh như mình.

Thành tích này không phải để khoe khoang, mà điều duy nhất mình muốn cho các bạn thấy rằng, mình đã trải qua rất nhiều chông gai để đạt đến đích IELTS, do đó mình biết đâu là những điểm bạn cần bắt đầu, đâu là những phương pháp học “TỐT + TIẾT KIỆM THỜI GIAN” và đâu là phương pháp KÉM HIỆU QUẢ bạn cần tránh.

Sau đây là 3 bài học mà Khoa đã rút ra và mong bạn đừng mắc những sai lầm tương tự mà Khoa đã mắc phải khi ôn luyện thi IELTS.

luyen thi ielts

3 Sai lầm tránh mắc phải khi thi IELTS

1. Không nóng vội

Khi thấy nhiều người đạt được mục tiêu IELTS của họ, Khoa đã nóng vội đăng ký thi IELTS liên tiếp trong khi trình độ vẫn không khá lên. Hậu quả không chỉ là vừa tốn tiền thi IELTS, mà càng làm “nhụt chí” hơn vì kết quả thi không được như mong đợi.

Lời khuyên 01: Không nên nóng vội mà đăng ký thi IELTS nhiều lần trong khi bạn chưa kiểm tra được trình độ hiện tại của mình.

Lời khuyên 02: Không nên so sánh hoặc áp đặt mục tiêu của người khác vào mục tiêu của bạn. Đơn giản vì trình độ và hoàn cảnh của bạn không bao giờ giống với những người khác.

2. Học vì điểm số

Để đạt được 4 kỹ năng đều ở mức trên 7.0, Khoa đã ép buộc bản thân phải chạy theo điểm số một cách mù quáng. Chính điều này đã làm Khoa phải tập trung nhiều vào việc sử dụng các “mánh khóe” thay vì tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh.

Lời khuyên: Nếu bạn nghĩ quá nhiều đến điểm số, bạn sẽ dễ hình thành thói quen “đối phó” và từ đó bạn sẽ có xu hướng tìm học các “mánh khóe” để đối phó với kỳ thi IELTS. Thay vào đó, bạn hãy gạt bỏ điểm số cần phải đạt được và chú trọng nhiều hơn đến việc nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3. Không tạo áp lực cho bản thân – IELTS không phải là tất cả

Khi chuyên tâm học luyện thi IELTS, Khoa đã “quan trọng hóa” kỳ thi IELTS này lên giống như nó là một thứ gì đó mà cả đời mình cần phải đánh đổi vậy.

Điều này không có gì là quá sai cho đến khi Khoa cảm thấy ngày càng áp lực hơn với những mục tiêu mình đã đề ra. Nó đã tạo cho Khoa tâm lý nặng trĩu, mệt mỏi và không vững vàng khi bước vào phòng thi.

Lời khuyên: IELTS không phải là tất cả. Bạn nên xem kỳ thi IELTS chỉ là một bài kiểm tra tiếng Anh giúp bạn đánh giá khả năng ngoại ngữ mà thôi. Điều mà bạn cần phấn đấu lâu dài chính là học vấn chuyên môn và sự nghiệp sau này của bạn. IELTS chỉ là một nấc thang giúp bạn thành công trong cuộc sống về lâu về dài. Một khi bạn có suy nghĩ xa hơn mục tiêu IELTS thì tâm lý của bạn sẽ được giải phóng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn và hoàn toàn làm chủ được cuộc thi này đấy! .

Khoa hy vọng rằng, những chia sẻ kinh nghiệm qua các bài giảng tại trang KHOA IELTS này sẽ góp phần giúp bạn hoàn thành mục tiêu IELTS một cách nhanh-gọn-nhẹ và tiết kiệm nhất.

Và mình cũng muốn khẳng định một điều quan trọng hơn cả đó là bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà mà vẫn có thể đạt điểm IELTS cao như mong muốn. Một người kém tiếng Anh như mình đã làm được thì không có lý do gì bạn lại không thể làm được cả.

Hẹn gặp bạn ở các phần bài giảng nhé!


Hình ảnh hoạt động


Kỹ năng giảng dạy

Luyện nghe
0
Luyện đọc
0
Luyện viết
0
Luyện nói
0
Dạy tiếng Anh tổng quát
0

luyen thi ielts

10 Bình luận

 • phuong Đã đăng 26/09/2017 6:19 sáng

  Mình cần đăng kí học online trực tuyến ilts. Mục tiêu của mình là 6.5 không môn nào dưới 6

  • KHOA IELTS Đã đăng 26/09/2017 9:11 sáng

   Bạn vui lòng cho Khoa gửi email cho Khoa info@khoaielts.com để cho Khoa biết thêm thông tin về trình độ hiện tại của bạn cũng như khi nào bạn cần đạt được mục tiêu này nhé.

 • Khang Đã đăng 13/10/2017 4:54 sáng

  em có dự định du học úc tại melbourne và em cần đạt được ielts 6.0 để được đi học em mong anh hướng dẫn em đạt được mục tiêu đó email của em huynhkhang080194@gmail.com

  • KHOA IELTS Đã đăng 14/10/2017 9:16 chiều

   Em kiểm tra email nhé 🙂

 • kien Đã đăng 19/10/2017 2:22 chiều

  Chào Khoa. Mình xin đăng kí học online. Email: trungkienqs@gmail.com.

  • KHOA IELTS Đã đăng 07/12/2017 10:18 sáng

   Đã email cho bạn 🙂

 • nhi Đã đăng 06/12/2017 2:09 chiều

  chào A, e mún biết thêm về thông tin học online ạ. truongnhigemini123@gmail.com

  • KHOA IELTS Đã đăng 07/12/2017 10:16 sáng

   Khoa đã gửi email cho bạn rồi nhé 🙂

 • Khánh Đã đăng 07/12/2017 4:23 chiều

  Anh ơi, em muốn tìm hiểu thêm về khóa học này ak

  • KHOA IELTS Đã đăng 07/12/2017 8:25 chiều

   Em muốn đăng ký khóa học nào? Reading hay Listening? Em có thể gửi email qua info@khoaielts.com anh sẽ hỗ trợ cho nhé.

Thêm bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bảo mật. Những ô đánh dấu * là phần bắt buộc.

ab1766f4-bd97-4941-a99d-1c78a69e6b46_pl-profile.jpg

Rất thích cách giải thích của thầy. Thầy dạy dựa trên góc độ là người yếu kém tiếng Anh nên rất thấu hiểu những khó khăn mình đang trải qua trong việc học IELTS.

Mỹ Linh - Canada
145904_1298759.jpg.800x1200_q95_crop-smart_upscale.jpg

Một trong những giáo viên IELTS dạy hay và nhiệt tình nhất mà em đã từng học!

Hữu Phước - TP.HCM
KHOA-IELTS-Testimonial-009.jpg

Cảm ơn những chia sẻ kiến thức IELTS bổ ích của thầy Khoa! Em đã hoàn thành mục tiêu IELTS 6.0 để đi du học tại Úc. Mong thầy cho ra thêm những tác phẩm hay hơn nữa để giúp nhiều người vượt qua kỳ thi IELTS.

Trần Ái Vy - Australia
KHOA-IELTS-Testimonial-008.jpg

Tôi thấy tài liệu của Khoa bao quát đầy đủ các kiến thức mà tôi đã học ở các trung tâm luyện thi IELTS ở tphcm. Do đó tôi đã quyết định tự học IELTS tại nhà để tiết kiệm chi phí. Và tôi đã đạt được IELTS 6.5 vào tháng 06/2016 vừa qua. Cảm ơn Khoa rất nhiều!

Nguyễn Thị Diệu Thoa - TPHCM
Bai-Yuzhou-2016-profile.jpg

Lúc trước em nghe còn yếu lắm ạ. Từ khi xem bài giải listening của thầy em đã nắm bắt được cách làm bài listening nhanh và chính xác. Ước gì em biết thầy sớm để khỏi phải tốn thời gian học ở trung tâm.

Minh Hải - Hải Phòng
KHOA-IELTS-Testimonial-006.jpg

Mình đã trực tiếp học và tiếp xúc với thầy Khoa. Các kỹ thuật làm bài IELTS thầy chỉ rất thực tế, áp dụng được cho cả những bạn trình độ thấp.

 

Minh Trí - Australia
KHOA-IELTS-Testimonial-004.jpg

Phải công nhận rằng những tác phẩm ielts của Khoa rất hay! Mình đã đọc qua nhiều sách ielts nhưng chưa thấy sách nào chỉ dẫn cụ thể chi tiết như của Khoa cả.

 

Như Quỳnh - Australia
KHOA-IELTS-Testimonial-003.jpg

Nhờ học ở trung tâm và luyện tập thêm với các tài liệu của thầy KHOA, em đã đạt được IELTS 7.0 trong đó kỹ năng READING của em được 8.0. Cảm ơn thầy rất nhiều.

Hà Xuân Phong - TPHCM
KHOA-IELTS-testimonial-001.png

Em theo dõi anh Khoa từ những tài liệu chia sẻ đầu tiên trên Facebook. Nó thật sự rất hiệu quả, dễ hiểu và tiện dụng cho những người học IELTS ở xa như em.

Huỳnh Minh Đạt - Bến Tre
KHOA-IELTS-Testimonial-002.jpg

Tài liệu của thầy Khoa đã giúp tôi rất nhiều cho việc tự học IELTS. Trước đây tôi thấy phần Reading rất khó khăn và sau khi đọc sách bài giải của thầy, tôi đã tự tin hơn hẳn cho kỹ năng này.

Hoàng Nhật Minh - Thanh Hóa
Email: info@khoaielts.com
Hãy liên lạc với Khoa!